Không Chỉ Có Vinhomes Green Hạ Long, Quảng Yên Chuẩn Bị Đón Nhiều Dự Án Bất Động Sản Lớn

Trong năm nay, một trong những dự án bất động sản lớn tại Quảng Yên mà không thể không nhắc đến chính là Vinhomes Green Hạ Long. Ngoài ra, trên địa bàn thị xã còn xuất hiện rất nhiều dự án với tổng vốn đầu tư lớn. 

Quảng Yên nổi lên nhờ có cao tốc Hạ Long – Hải Phòng

Dù là thị xã nhưng Quảng Yên thực tế không có tên trên bản đồ của du khách và giới đầu tư bất động sản. Quảng Yên chỉ được nói đến khi bàn về tuyến đường ô tô chạy qua thị xã này và nối thành phố Hạ Long với Hải Phòng.

Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng
Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng

Tuy nhiên, cũng chính việc hình thành tuyến đường cao tốc nối ba cực của tam giác tăng trưởng kinh tế phía Bắc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh đã thu hút sự quan tâm của một số nhà đầu tư lớn vào Quảng Yên. Hiện có hai dự án đô thị lớn ở Quảng Yên được coi là thành phố xanh và thông minh.

Trong đó lớn nhất là đề xuất đầu tư của Vingroup đối với dự án Vinhomes Green Hạ Long tại Quảng Yên và thành phố Hạ Long. Dự án trải dài 7.124 ha dọc theo đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, phía Bắc giáp đường cao tốc, phía Đông và Nam giáp sông Nóng và Vịnh Hạ Long, phía Tây giáp sông Chanh.

Vinhomes Green Hạ Long, Quảng Yên

UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 của dự án này vào đầu tháng 11/2017. Theo đó, Hạ Long Xanh là khu phức hợp đa năng đặc thù mang bản sắc đô thị ven biển, gắn với khu nghỉ dưỡng sinh thái, khu sân golf và dịch vụ.

UBND Quảng Ninh phê duyệt dự án Vinhomes Green Hạ Long
UBND Quảng Ninh phê duyệt dự án Vinhomes Green Hạ Long

Đây là khu đô thị xanh được định hướng phát triển hiện đại, đồng bộ, quan tâm đến yếu tố bảo tồn các di tích văn hóa lịch sử truyền thống, tận dụng khai thác yếu tố cảnh quan mặt nước tự nhiên và hệ thống mương tưới nước hiện có. Đồng thời đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu ở của cư dân khu vực và phát triển hạ tầng du lịch theo quy hoạch chung xây dựng thị xã Quảng Yên.

Dự án Vinhomes Green Hạ Long nhận được rất nhiều mong chờ
Dự án Vinhomes Green Hạ Long nhận được rất nhiều mong chờ

Vinhomes Green Hạ Long được kỳ vọng sẽ là một thành phố mới phát triển năng động, có tầm vóc quốc tế, trở thành động lực phát triển của Hạ Long, thị xã Quảng Yên và tỉnh Quảng Ninh.

Được biết, lô đất mà tỉnh Quảng Ninh dự kiến giao cho nhà đầu tư nghiên cứu thực hiện dự án Vinhomes Green Hạ Long là đất đối ứng để thu hồi vốn và lợi nhuận cho việc thực hiện dự án đường bao biển nối Hạ Long với Cẩm Phả dài 17,7 km.

Các dự án lớn khác trên địa bàn Quảng Yên

Ngoài dự án Vinhomes Green Hạ Long, nhà đầu tư Thái Lan là Tập đoàn Amata cũng đã chính thức đặt chân vào Quảng Yên. Cuối tháng 3 vừa qua, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Amata để xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Sông Khoai trên diện tích 714 ha với tổng vốn đầu tư là 3,535 tỷ đồng.

Công ty Amata (Thái Lan) đầu tư lớn vào TX Quảng Yên

Khu công nghiệp này là giai đoạn đầu của dự án thành phố thông minh mà Amata đã tham vọng sẽ xây dựng trên diện tích 5.789ha với tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD.

Giai đoạn 2 sẽ có tổng vốn đầu tư 1,45 tỷ USD nhằm phát triển thành phố thông minh với một loạt các dự án liên quan đến các lĩnh vực như năng lượng, cộng đồng, môi trường, giáo dục, sản xuất chế tạo…

Liên Hệ: Mr. Nam

SĐT: 0366.440.999

Đ/C: Cổng phụ KCN Đông Mai, Tx.Quảng Yên, T. Quảng Ninh.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh