TX Quảng Yên Đẩy Nhanh Tốc Độ GPMB Dự Án Đường Ven Sông

Đây là tuyến đường có vai trò huyết mạch, tạo lực hút mới để tăng sức hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào TX Quảng Yên, đồng thờ có vai trò kết nối các khu công nghiệp lớn, như: KCN Amata và KCN Cảng biển đầm Nhà Mạc . Chính vì vậy, chiều ngày 28/10, TX Quảng Yên đã tổ chức cuộc họp bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ GPMB (giải phóng mặt bằng) đường ven sông.

Dự án đường ven sông

Tuyến đường ven sông nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều, đi qua Quảng Yên.

Dự án tuyến đường ven sông kết nối từ cao tốc Hạ Long- Hải Phòng đến TX Đông Triều. Giai đoạn 1. Có tổng chiều dài toàn tuyến dài 41,2 km, gồm 10 làn xe. Trong đó có 6 làn xe chạy tốc độ cao đi qua thị xã Quảng Yên, TP Uông Bí và thị xã Đông Triều. Riêng đoạn qua địa bàn TX Quảng Yên có tổng chiều dài 26,5km, điểm đầu tại Km4+800 tỉnh lộ 338. Đầu nối vào tuyến đường KCN Sông Khoai đi qua 3 địa phương: Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều.

Tăng tốc GPMB

Giai đoạn I của dự án do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng công nghiệp tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư. Có diện tích quy hoạch 72.38ha thuộc địa bàn các xã, phường: Sông Khoai, Hiệp Hòa, Yên Giang, Quảng Yên, Nam Hòa, Yên Hải và Phong Cốc. Đến ngày 28/10 đã hoàn thành kiểm đếm đối với 910 hộ dân, với diện tích 570.566m2. Còn lại 43.854,4 m2‑ của  56 hộ dân đang thực hiện kiểm đếm theo quy trình, đã thực hiện bàn giao 822 hồ sơ cho địa phương làm nguồn gốc đất.  

TX Quảng Yên tồ chức cuộc họp đẩy nhanh tiến độ GPMB.

Chủ tịch UBND TX Quảng Yên đã phát động đợt thi đua cao điểm 60 ngày đêm thực hiện công tác bồi thường GPMB dự án đường ven sông. Chủ tịch yêu cầu chậm nhất đến ngày 5/11 phải hoàn thành kiểm đếm với 56 hộ dân còn lại. Phấn đấu trước ngày 20/11 phải xong giá đất. Trước ngày 15/11 hoàn thành việc xét duyệt nguồn gốc sử dụng đất, ưu tiên đối với diện tích đất nông nghiệp

Lợi thế của dự án

TX phát động đợt thi đua cao điểm hoàn thành GPMB dự án đường ven sông trong 60 ngày đêm

Việc tuyến đường cao tốc ven sông chạy qua địa bàn thị xã sẽ giúp cho giao thông trên địa bàn thị xã được thuận lợi. Kết nối thông thương với các địa phương khác trong và ngoài tỉnh, thúc đẩy KT-XH phát triển. Từ đó tạo lực hút mới để tăng sức hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào địa phương.

Dự án còn có vai trò kết nối các khu công nghiệp lớn của khu vực. Tăng tính liên kết mạnh mẽ hơn của tam giác Quảng Ninh – Hà Nội – Hải Phòng, Đồng bằng sông Hồng, Vùng duyên hải Bắc Bộ,.. Đồng thời thúc đẩy xây dựng Quảng Yên trở thành Khu kinh tế ven biển. Là một trong những hạt nhân mới, mang tính động lực của tuyến phía tây và tỉnh Quảng Ninh.

>>>Xem thêm: Vinhomes Hạ Long Xanh Sắp Có Mặt Tại QUẢNG YÊN

Phạm Khánh Linh

Tư Vấn BĐS Tại Thị  Quảng Yên

Liên Hệ: Mr. Nam

SĐT: 0366.440.999

Đ/C: Cổng phụ KCN Đông Mai, Tx.Quảng Yên, T. Quảng Ninh.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh