Tình Hình Giải Tỏa Mặt Bằng Của Thị Xã QUẢNG YÊN Trong 9 Tháng Đầu Năm 2021

Bên cạnh việc tiếp nhận các dự án đầu tư trong và ngoài nước, thị xã Quảng Yên tiếp tục gấp rút hoàn thành việc giải tỏa và quy hoạch mặt bằng để bàn giao đất đến chủ đầu tư, vừa phải đảm bảo nơi sinh sống cho người dân. 

Thị xã Quảng Yên tăng tốc để hoàn thành mục tiêu

Để đảm bảo mặt bằng được bàn giao đúng thời hạn, cán bộ của Trung tâm Phát triển quỹ đất phối hợp với người dân trong khu vực giải tỏa hoàn thành công tác kiểm đếm thực địa càng sớm càng tốt.

Theo ông Phạm Minh Hà, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TX Quảng Yên, đơn vị đã bố trí cán bộ, công nhân làm việc cả thứ bảy, chủ nhật, tăng ca để đảm bảo khâu kiểm tra. Thực hiện một số kiểm đếm và chiến lược bồi thường.

Đơn vị quán triệt, cán bộ kiểm đếm hiện trường phải ghi chép lại tất cả hiện trạng đang có để đảm bảo tính đúng, đủ, không thiếu sót, tránh những khiếu kiện thắc mắc sau này. Các cán bộ phải đảm bảo quyền lợi cho người dân đồng thời phải đúng theo quy định của nhà nước.

>>> Xem thêm: Thị xã Quảng Yên sở hữu nhà máy trị giá 40 triệu USD

Tình hình giải tỏa và quy hoạch trong 9 tháng đầu năm

Ông Lê Mạnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND TX Quảng Yên cho biết, 9 tháng qua thị xã đã hoàn thành GPMB 51 dự án, trong đó có 42 dự án chuyển tiếp từ năm 2020 và 9 dự án mới.

Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng xây dựng trên đất đã giải tỏa của thị xã Quảng Yên
Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng xây dựng trên đất đã giải tỏa của thị xã Quảng Yên

Thị xã đã chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất làm việc với UBND các xã, phường và các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương giải phóng mặt bằng, đảm bảo khi hoàn thành sẽ bàn giao đất ngay cho chủ đầu tư để phát triển tiếp.

Thị xã Quảng Yên quán triệt nguyên tắc tăng cường trách nhiệm cá nhân với hiệu quả công việc. Ngoài ra cán bộ còn quyết tâm hoàn thành giải phóng mặt bằng một cách nhanh nhất. Việc này sẽ giúp thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước hơn.

>>> Xem thêm một số dự án bất động sản Quảng Yên tại đây

(TTXVN/Vietnam+)

Tư Vấn BĐS Tại Thị Xã Quảng Yên

Liên Hệ: Mr. Nam

SĐT: 0366.440.999

Đ/C: Cổng phụ KCN Đông Mai, Tx.Quảng Yên, T. Quảng Ninh.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh