Tăng Tốc Dự Án Công Nghệ Tế Bào Quang Điện Jinko Solar PV Việt Nam

Dự án công nghệ tấm Silic Jinko Solar Việt Nam có vốn đầu tư hơn 365 triệu USD tại KCN Sông Khoai, thị xã Quảng Yên do Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam) làm nhà đầu tư. Đây là một trong những dự án FDI nổi bật nhất trên địa bàn tỉnh.

Tập đoàn Jinko

Công ty Jinko Solar Hong Kong là nhà đầu tư thứ cấp đầu tiên đầu tư vào Khu công nghiệp Sông Khoai, TX. Quảng Yên.

Jinko Solar Hong Kong là một trong những nhà sản xuất tấm quang năng (pin năng lượng mặt trời) lớn và tiên tiến nhất trên thế giới. Năm 2019 xếp vị trí thứ nhất và nắm giữ 12,6% thị trường toàn cầu. Để tiếp tục mở rộng diện sản xuất. Đoàn khảo sát của JinkoSolar đã đến Việt Nam 2 lần để khảo sát tổng cộng hơn 20 tỉnh thành, hơn 30 KCN ở Việt Nam. Và quyết định lựa chọn KCN Sông Khoai để đầu tư sau khi phân tích và so sánh với nhiều KCN khác.

Dự án công nghệ tấm Silic Jinko Solar Việt Nam là dự án thứ 2 trong năm 2021 mà công ty Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam) đã đầu tư tại KCN Sông Khoai – Quảng Ninh.

>>>Xem thêm: KCN Sông Khoai (Amata) Đón Dự Án Siêu Khủng

Đẩy nhanh tiến độ

Dự án công nghệ tấm Silic Jinko Solar Việt Nam đang được triển khai thi công.

Hiện dự án đang nhanh chóng triển khai các phần việc để chuẩn bị đầu tư xây dựng. Theo giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, diện tích đất sử dụng của Dự án công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar Việt Nam được cấp là 32,6ha. Đến tháng 7/2021, tất cả các hộ dân có đất trong phạm vi dự án đã đồng thuận. Sẽ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư KCN triển khai san lấp mặt bằng.

Công ty CP Đô thị Amata Hạ Long đã huy động 150 lượt xe/ngày. Tích cực đẩy nhanh tiến độ vận chuyển đất san lấp từ các khu khai thác đất. Tháng 8 vừa qua, Công ty CP Đô thị Amata Hạ Long đã hoàn thành bàn giao mặt bằng sạch. Cùng với đó là tường rào bằng tôn dài 6,65km bao quanh dự án. Ngay sau khi bắt đầu có mặt bằng, Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar Việt Nam đã bắt tay ngay vào khởi công xây dựng các công trình của dự án.

Dự kiến trong tháng 6/2022, dự án sẽ bắt đầu đi vào sản xuất với nhu cầu công suất điện khoảng 48.000kVA.

bdsquangyen.com

Tư Vấn BĐS Tại Thị  Quảng Yên

Liên Hệ: Mr. Nam

SĐT: 0366.440.999

Đ/C: Cổng phụ KCN Đông Mai, Tx.Quảng Yên, T. Quảng Ninh.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh