Về Quảng Yên Thưởng Thức Sam Biển Ngon Hấp Dẫn

Quảng Yên xưa và nay đã nổi tiếng với những món ăn dân dã, mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền nơi cửa sông Chanh, sông Bạch Đằng lịch sử. Trong đó phải kể đến một món ăn ngon, bổ dưỡng mà vô cùng hấp dẫn. Đó là món sam biển. Sam biển ở đây không chỉ nổi tiếng về giống sam to, thịt chắc mà khâu chế biến cũng rất kỳ công, có phần khác lạ so với những vùng khác. Nếu du khách có dịp ghé về Quảng Yên thì chắn chắn không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn ngon bổ dưỡng này.

Khi bắt sam người ta cũng bắt theo đôi, con sam mà đi lẻ thường được gọi là con so, ăn vào dễ bị ngộ độc do độc tính cao

>>>Xem thêm: Quảng Yên Trở Thành Động Lực Tăng Trưởng Mới Của Tỉnh Quảng Ninh

Sam là một loài hải sản họ cua, có vỏ cứng và thường sống thành từng cặp, con đực bám trên lưng con cái. Sam biển là loại hải sản chỉ sống trong tự nhiên, chưa nuôi trồng được. Sau khi đánh bắt lên bờ chỉ sống được không quá ba ngày. Cũng chính vì vậy để đánh bắt và kinh doanh được sam rất khó.

Khâu sơ chế sam biển đòi hỏi phải trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ

Khi làm thịt sam phải có đủ dao nhọn, dao chặt và kéo, vừa để chặt lấy phần chân, vừa để lọc thịt. Người ta sẽ bỏ phần ruột và gan, không để dính vào phần thịt. Bởi vì 2 bộ phận này có thể gây đau bụng hoặc dị ứng cho người ăn.

Món ngon từ sam biển

Sam có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn ngon bổ dưỡng và hấp dẫn. Đó là tiết canh sam, gỏi sam, chân sam xào chua ngọt, sam xào xả ớt, trứng sam chiên giòn, trứng sam xào lá lốt, sam hấp, sam tẩm bột rán, sụn sam nướng, sam xào miến…

Sam trứng nướng có vị béo, ăn cùng các loại rau thơm

Sam xào chua ngọt
Chân sam xào chua ngọt.
Gỏi sam – món ăn đậm đà hương vị biển.
Món chả sam giòn, lạ miệng

Hãy một lần đặt chân đến TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh để có thể thưởng thức món ngon hấp dẫn và bổ dưỡng này. Chắc chắn rằng món ăn này sẽ làm hài lòng tất cả các thực khách khi đến đây.

>>>Xem thêm: Gỏi Cá Nhệch, Món Ăn Độc Đáo Lạ Miệng Của Người Dân Quảng Yên

Phạm Khánh Linh

Tư Vấn BĐS Tại Thị  Quảng Yên

Liên Hệ: Mr. Nam

SĐT: 0366.440.999

Đ/C: Cổng phụ KCN Đông Mai, Tx.Quảng Yên, T. Quảng Ninh.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh