Quảng Yên Đề Ra Mục Tiêu Tăng Trưởng 2 Con Số Trong Năm 2021

Với lợi thế là đô thị ven biển Tây Nam của tỉnh Quảng Ninh, thị xã Quảng Yên đã thu hút nhiều dự án lớn hàng trăm tỷ USD từ hạ tầng giao thông, khu công nghiệp đến khu đô thị …

Nhiệm vụ kinh tế năm 2021 của thị xã Quảng Yên

Quảng Yên đề ra mục tiêu phát triển cùng tỉnh Quảng Ninh
Quảng Yên đề ra mục tiêu phát triển cùng tỉnh Quảng Ninh

Đến năm 2021, thị xã phải mở đường cho 9 dự án, khu công nghiệp, trong đó có 4 dự án hạ tầng giao thông, 5 khu công nghiệp và khu đô thị phức hợp Long Xanh, bao gồm hơn 4.470 ha đất sản xuất và khu dân cư và ảnh hưởng đến 6.700 gia đình.

Quảng Yên coi đây là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng đồng thời là cơ hội để phối hợp với tỉnh Quảng Ninh thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số vào năm 2021 trong bối cảnh diễn biến khó khăn của đại dịch COVID-19.

Số lượng kiểm đếm lớn

Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh có tổng vốn đầu tư khoảng 232.300 tỷ đồng, tương đương hơn 10 tỷ USD, là một trong những dự án có quy mô và diện tích phải giải phóng mặt bằng đáng kể.

Dự án Hạ Long Xanh, Quảng Yên
Dự án Hạ Long Xanh, Quảng Yên

Dự án có tổng diện tích khoảng 4.110 ha, trong đó 3.186 ha thuộc địa phận thị xã, được chia thành 4 phường, xã: Tân An, Hoàng Tân, Hà An và Liên Hòa. Có khoảng 2.054 gia đình và 4 tổ chức bị ảnh hưởng. Một phần còn lại của dự án nằm trên địa bàn TP Hạ Long.

Hạ tầng giao thông Quảng Yên ngày càng phát triển

Nhiều dự án hạ tầng giao thông trên địa bàn TX Quảng Yên cũng đang được triển khai với khối lượng giải phóng mặt bằng lớn như: 

– Đường nối từ cao tốc Hạ Long – Hải Phòng (tại Km6 + 700) đến tỉnh lộ 338

– Hoàn thành nút giao Đầm Nhà Mạc (tại Km 20 + 50 đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng). 

(TTXVN/Vietnam+)

Tư Vấn BĐS Tại Thị Xã Quảng Yên

Liên Hệ: Mr. Nam

SĐT: 0366.440.999

Đ/C: Cổng phụ KCN Đông Mai, Tx.Quảng Yên, T. Quảng Ninh.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh