QUẢNG YÊN Đón Nhận Sự Đầu Tư Của 3 Tập Đoàn Lớn Từ Thái, Nhật, Hàn

Tập đoàn Amata (Thái Lan) phối hợp với Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) và Tập đoàn GS (Hàn Quốc) đề xuất đầu tư phát triển 2 dự án khu công nghiệp mới Quảng Yên có tổng diện tích 1.400ha trong phạm vi khu phức hợp đô thị công nghiệp công nghệ cao thuộc Khu kinh tế ven biển Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh). 

Hai khu công nghiệp mới Quảng Yên sắp được hình thành

Tập đoàn Amata (Thái Lan) cùng Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) và GS (Hàn Quốc) đề xuất đầu tư 2 khu công nghiệp tại Quảng Yên.

Tập đoàn Amata và các đối tác đã báo cáo với Quảng Ninh ý tưởng đầu tư, phát triển các dự án khu công nghiệp mới quảng Yên trong phạm vi khu phức hợp đô thị công nghiệp công nghệ cao thuộc Khu kinh tế ven biển Quảng Yên.

Theo đó, Marubeni đề xuất làm khu công nghiệp có diện tích 724 ha, còn GS muốn đầu tư khu công nghiệp diện tích 676 ha. Hai khu công nghiệp này sẽ có đầy đủ các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, giáo dục đào tạo phục vụ công nhân trong khu công nghiệp và người dân khu vực lân cận.

Tình hình lấp đầy tại khu kinh tế ven biển Quảng Yên

Tái cơ cấu kinh tế Quảng Yên
Hình ảnh khu kinh tế ven biển Quảng Yên

Theo tỉnh Quảng Ninh, khu kinh tế ven biển Quảng Yên đã có nhiều khu công nghiệp, nhưng tỷ lệ lấp đầy còn rất ít, chưa đạt được kỳ vọng của tỉnh. Trong khi đó, địa phương đã có đầy đủ hạ tầng giao thông, kỹ thuật cũng như nhiều lợi thế về môi trường đầu tư thông thoáng. Lãnh đạo tỉnh cho biết, khu kinh tế này đang được rà soát lại quy hoạch chung xây dựng, qua đó sẽ rà soát lại quỹ đất phù hợp để thực hiện thu hút đầu tư.

Hai khu công nghiệp mới Quảng Yên trong tương lai
Hai khu công nghiệp mới Quảng Yên trong tương lai

Tập đoàn Amata đang triển khai một số dự án tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh, trong đó có dự án khu công nghiệp Sông Khoai 714 ha tại Quảng Yên, vốn đầu tư trên 3.500 tỷ đồng, dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2018-2026. Ngoài ra, Amata cũng đề xuất nghiên cứu đầu tư, xây dựng thành phố thông minh Amata Hạ Long với tổng diện tích 1.720 ha thuộc TP Uông Bí và thị xã Quảng Yên

Chính nhờ sự có mặt của các công ty lớn mà chính quyền tỉnh Quảng Ninh đặt nhiều hy vọng vào 2 khu công nghiệp mới Quảng Yên này. 

Liên Hệ: Mr. Nam

SĐT: 0366.440.999

Đ/C: Cổng phụ KCN Đông Mai, Tx.Quảng Yên, T. Quảng Ninh.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh