KCN Đông Mai Và Tiềm Năng Đầu Tư.

một trong những nhà máy trong khu công nghiệp Đông Mai

I Quyết định thành lập KCN Đông Mai.

KCN Đông Mai – Quảng Ninh thuộc phường Đông Mai, Tx.Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Được thành lập theo Quyết định số 2267/QĐ-UBND vào ngày 14-7-2008 của UBND tỉnh Quảng Ninh là 1/11. Khu công nghiệp nằm trong quy hoạch tổng thể phát triển các Khu công nghiệp của tỉnh. Đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020.

Đây là khu công nghiệp có tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ tại tỉnh Quảng Ninh, được đầu tư theo mô hình khu công nghiệp sạch, không gây ô nhiễm môi trường.

Thu hút các tập đoàn, nhà sản xuất trong các lĩnh vực thu hút đầu tư phong phú và đa dạng như:

 • Sản xuất vật liệu xây dựng. Chế biến nông lâm sản cơ khí sửa chữa thiết bị. Cơ khí chính xác, lắp máy.
 • Công nghiệp sản xuất thiết bị y tế,; sản xuất hàng tiêu dùng… nhưng đặc biệt là ngành nghề liên quan tới điện tử.

Hiện tại KCN Đông Mai, đang được nhiều sự quan tâm đến từ cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Vì có nhiều loại hình đầu tư , chính sách ưu đãi và được hỗ trợ tận trình trong quá trình đầu tư.

II. Vị Trí Địa Lý.

KCN Đông Mai thuộc phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên. Nằm trên trục đường quốc lộ 18 từ Hà Nội đi Móng Cái Quảng Yên.

bản đồ lợi thế địa lý

Độ cao so với mực nước biển: Điều kiện khí hậu: Quảng Ninh nằm ở vùng Khí hậu cận nhiệt đới ẩm đặc trưng cho các tỉnh miền bắc vừa có nét riêng của một tỉnh vùng núi ven biển có một mùa hạ nóng ẩm mưa nhiều, một mùa đông lạnh khô, ít mưa và tính nhiệt đới nóng ẩm là bao trùm nhất.

Do ảnh hưởng của vị trí địa lí và địa hình nên Quảng Ninh chịu ảnh hưởng mạnh của gió mùa Đông Bắc và ảnh hưởng yếu của gió mùa Tây Nam so với các tỉnh phía bắc. Nhiệt độ trung bình trong năm từ 21 – 23 độ C. Có sự chênh lệnh giữa vùng đồi núi và vùng ven biển.

Khoảng cách từ KCN Đông Mai tới Thành phố lớn gần nhất:

 • Cách Hà Nội 107Km Khoảng cách tới Trung tâm tỉnh: cách Uông Bí 10Km
 • Khoảng cách tới Sân bay gần nhất: cách sân bay Cát Bi 32km
 • Khoảng cách tới Ga đường sắt gần nhất: cách ga Uông Bí 08Km
 • Khoảng cách tới Cảng sông gần nhất: cách cảng Cái Lân 26Km
 • Khoảng cách tới Cảng biển gần nhất: cách cảng Hải Phòng 27km

III. Cơ sở hạ tầng.

KCN Đông Mai nằm trên trục đường quốc lộ 18 từ Hà Nội đi Móng Cái Quảng Yên.

Điện 110/22kv với công suất 25 MVA và 40 MVA. (chạy ngang khu công nghiệp. Cách Nhà máy nhiệt điện Uông Bí khoảng 05km.

Nước Công suất: 6.500m3/ngày,đêm Xử lý nước thải Công suât: 4.800 m3/ ngày đêm Xử lý rác thải

Hệ thống cứu hỏa Có Thông tin liên lạc Đầy đủ.

IIIV. Diện tích và hiện trạng

 • Diện tích cho thuê nhỏ nhất 10000 (m2)
 • Tỷ lệ lấp đầy 9%

IV. Ưu đãi tại KCN Đông Mai

1.Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.

(Nghị định số 218/2013/NĐ-CP ngày 26/12/2013 Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành luật thuế thu nhập doanh nghiệp)

a) Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) – Thuế suất thuế TNDN thông thường là 20%; trừ một số doanh nghiệp đặc thù như thăm dò, khai thác dầu khí (32%-50%), thăm dò khai thác mỏ tài nguyên quý hiếm (50%)…

b) Thuế suất ưu đãi và thời gian miễn thuế, giảm thuế – Thuế suất 10% trong 15 năm; miễn thuế 04 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo đối với thu nhập từ dự án đầu tư mới thuộc các lĩnh vực.

1 Phát triển, ứng dụng công nghệ cao thuộc danh mục được ưu tiên đầu tư theo Luật Công nghệ cao

2 Bảo vệ môi trường.

3 Đầu tư nhà máy nước, điện; hệ thống cấp thoát nước; hạ tầng giao thông (cầu, cảng biển, sân bay, đường bộ, đường sắt, nhà ga); 

4 Sản phẩm phần mềm; vật liệu quý hiếm, composit, vật liệu xây dựng nhẹ; năng lượng sạch hoặc tái tạo; công nghệ sinh học.

 • Thuế suất 10% trong suốt thời gian hoạt động đối với phần thu nhập từ sản xuất, nhân giống cây trồng, vật nuôi; đầu tư bảo quản nông, thủy sản và thực phẩm
 • Thuế suất 20% trong 10 năm; miễn thuế 02 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 04 năm tiếp theo đối với thu nhập từ dự án đầu tư mới trong sản xuất: thép cao cấp; máy, thiết bị phục vụ cho nông, lâm, ngư, diêm nghiệp; thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản; thủ công mỹ nghệ, chế biến nông sản thực phẩm.
 • Miễn thuế 02 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 04 năm tiếp theo đối với thu nhập từ dự án đầu tư mới tại các Khu công nghiệp. Trừ KCN Cái Lân và KCN Việt Hưng do nằm trên địa bàn thành phố Hạ Long – đô thị loại I.
 • (Thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính liên tục từ năm đầu tiên có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư mới được hưởng ưu đãi thuế).

2. Ưu đãi thuế nhập khẩu cho KCN Đông Mai.

KCN Đông Mai được hưởng ưu đãi theo quy định tại Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu số 107/2016/QH13 ngày 06 tháng 4 năm 2016; Nghị định số 134/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 9 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu. Thuế nhập khẩu và các quy định có liên quan khác:

+ Miễn thuế đối với:

(i) Hàng hóa nhập khẩu để gia công, sản phẩm gia công xuất khẩu theo hợp đồng gia công (Danh mục chi tiết theo quy định tại Điều 10, Nghị định 134/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016);

(ii) Hàng hóa xuất khẩu để gia công, sản phẩm gia công nhập khẩu theo hợp đồng gia công. (Danh mục chi tiết theo quy định tại Điều 11, Nghị định 134/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016);

(iii) Nguyên liệu, vật tư, linh kiện, bán thành phẩm, sản phẩm hoàn chỉnh nhập khẩu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu

– Chỉ miễn thuế nhập khẩu (Danh mục chi tiết theo quy định tại Điều 12, Nghị định 134/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016). 

+ Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của đối tượng được hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư, bao gồm:

(1) Máy móc, thiết bị; linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng để lắp ráp đồng bộ hoặc sử dụng đồng bộ với máy móc, thiết bị. Nguyên liệu, vật tư dùng để chế tạo máy móc. Thiết bị hoặc để chế tạo linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng của máy móc, thiết bị

(2) Phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền công nghệ sử dụng trực tiếp cho hoạt động sản xuất của dự án

(3) Vật tư xây dựng trong nước chưa sản xuất được. Dự án đầu tư thuộc địa bàn ưu đãi đầu tư và không thuộc ngành nghề ưu đãi đầu tư. Thì được miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định phục vụ sản xuất của dự án ưu đãi đầu tư. (khoản 11 Điều 16 Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và Điều 14 Nghị định 134/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016).

+ Miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 05 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được nhập khẩu để sản xuất của dự án đầu tư.

Nguồn: Internet.

Liên Hệ: Mr. Nam

SĐT: 0366.440.999

Đ/C: Cổng phụ KCN Đông Mai, Tx.Quảng Yên, T. Quảng Ninh.

Tìm hiểu thêm về Quảng Yên:

https://en.wikipedia.org/wiki/Qu%E1%BA%A3ng_Y%C3%AAn

KCN Đông Mai được rót vốn 160 triệu USD:

https://bdsquangyen.com/160-trieu-usd-von-fdi-duoc-rot-vao-kcn-dong-mai/

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh