Tiếp Tục Đẩy Nhanh Tiến Độ GPMB Dự Án Đường Ven Sông

Dự án đường ven sông nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều được xác định là dự án trọng điểm của tỉnh. Có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, hình thành tuyến giao thông đối ngoại liên kết vùng, tạo động lực thúc đẩy phát triển cho toàn khu vực phía Tây của tỉnh. Vì vậy để chuẩn bị mặt bằng sạch phục vụ thi công được diễn ra nhanh chóng. Các địa phương có tuyến đường đi qua đang tập trung cao độ cho công tác GPMB.

Ảnh mô phỏng dự án tuyến đường ven sông nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều.

Tuyến đường có tổng chiều dài 41,2km (đoạn qua TX Quảng Yên dài 1km, TP Uông Bí là 13,67km và TX Đông Triều là 26,53km). Điểm đầu tại Km4+800 đường tỉnh 338, đấu nối vào tuyến đường Khu công nghiệp Amata đang được đầu tư. Điểm cuối giao cắt với Quốc lộ 18 tại khu vực cổng tỉnh Quảng Ninh Km46+300. Quy mô 6 làn xe, đường cấp II đối với chính tuyến. Hai làn xe đường cấp III đồng bằng đối với đường song hành 2 bên, đường gom chạy hai chiều. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 9.400 tỷ đồng.

Các chiến dịch tăng tốc GPMB

 Lễ phát động chiến dịch “cao điểm 150 ngày đêm hoàn thành GPMB tại TP Uông Bí.

Để đảm bảo mặt bằng sạch, phục vụ triển khai dự án. TP Uông Bí và TX Đông Triều đã phát động “Chiến dịch cao điểm 150 ngày đêm” hoàn thành GPMB.

Đại diện các phòng ban, xã, phường liên quan của TX Quảng Yên ký kết chương trình phối hợp, triển khai đợt cao điểm 35 ngày đêm Dự án đường ven sông kết nối từ đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX Đông Triều (đoạn từ nút giao Đầm Nhà Mạc đến tỉnh lộ 338, giai đoạn 1).

TX Quảng Yên cũng triển khai đợt cao điểm 35 ngày đêm GPMB. Chính vì sự nỗ lực, quyết tâm mà đến nay TX Quảng Yên đã hoàn thành GPMB.

Đặc biệt, để công tác GPMB được hiệu quả, các địa phương đã lựa chọn cán bộ có năng lực, trình độ. Được trang bị đầy đủ kiến thức, am hiểu các chế độ, chính sách, quy định của Nhà nước để giải đáp mọi ý kiến thắc mắc của người dân.

Tiếp tục đẩy nhanh GPMB

Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Uông Bí thực hiện kiểm đếm đất vườn và cây trong giới tuyến dự án đường ven sông.

Đến nay, TX Đông Triều đã thực hiện kiểm đếm 701/2.842 hộ dân. Dự kiến hoàn thành kiểm đếm đất ở và đất lúa trong tháng 11/2021. Trong đó, riêng đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản đã hoàn thành kiểm đếm. Thị xã cũng đang tích cực đầu tư hạ tầng kỹ thuật tại 6 điểm tái định cư cho người dân trong diện ảnh hưởng.

TP Uông Bí và TX Đông Triều đều đặt sẽ phấn đấu bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư trong quý I/2022. Để chính thức khởi công dự án vào quý II/2022.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần thúc đẩy phát triển liên kết vùng. Phát huy tiềm năng Khu kinh tế ven biển Quảng Yên nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung trong thời gian tới.

bdsquangyen.com

Tư Vấn BĐS Tại Thị  Quảng Yên

Liên Hệ: Mr. Nam

SĐT: 0366.440.999

Đ/C: Cổng phụ KCN Đông Mai, Tx.Quảng Yên, T. Quảng Ninh.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh