Quảng Yên: Ngày Càng Phát Triển Để Nâng Tầm Đô Thị

Sau 10 năm được công nhận lên thị xã, đến nay, kết cấu hạ tầng đô thị của Quảng Yên đã cơ bản hoàn thiện. Bên cạnh đó TX Quảng Yên vẫn đang tập trung hoàn thiện các quy hoạch, thu hút nhiều nhà đầu tư xây dựng hạ tầng. Phát triển đô thị theo hướng thông minh, hiện đại. Qua đó tạo động lực thúc đẩy ngành kinh tế công nghiệp, dịch vụ, du lịch.

Nỗ lực không ngừng

Quảng yên ngày nay.

Ngày 14/7/2020 Bộ Xây dựng đã có Quyết định số 929/QĐ-BXD về việc công nhận TX Quảng Yên là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Quảng Ninh. Việc được công nhận là đô thị loại III có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao vị thế. Thúc đẩy sự phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cũng như đầu tư xây dựng. Phát triển hạ tầng đô thị văn minh, hiện đại và phát triển bền vững. Tạo động lực thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp, dịch vụ, du lịch tiềm năng của địa phương.

Để có được ngày hôm nay, TX Quảng Yên đã cố gắng phấn đấu trong rất nhiều khía cạnh. Điển hình là xây dựng nhiều công trình, dự án trọng điểm; đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông, hệ thống thu gom, xử lý và thoát nước,… Hiện nay 100% các tuyến đường giao thông đều được cắm biển và có số nhà.

Nâng cấp hạ tầng giao thông là vấn đề được TX đặt lên hàng đầu.

Song song với việc nâng cấp hạ tầng, Quảng Yên còn đón nhận rất nhiều dự án lớn từ những nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ngày 21/12/2018, Tập đoàn Amata (Thái Lan) đã tổ chức khởi công Dự án đầu tư xây dựng kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Sông Khoai.

Mục tiêu hướng tới

Phối cảnh quy hoạch TX Quảng Yên vào năm 2030.

Theo quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, định hướng phát triển Quảng Yên trở thành trung tâm kinh tế, thương mại, công nghiệp, dịch vụ, cảng biển của tỉnh và của vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc Bộ. Là khu vực năng động phát triển về kinh tế biển; khu công nghiệp hiện đại – khu đô thị thông minh và thân thiện với môi trường…

 Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại TX Quảng Yên.

Vào ngày 24/10, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Khởi công Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh. Đây là dự án tổ hợp khu đô thị phức hợp đa năng, mang bản sắc ven biển gắn với khu nghỉ dưỡng sinh thái, sân golf và dịch vụ được xây dựng trên diện tích 4.109,64ha.

Có thể thấy, không gian đô thị Quảng Yên đang từng bước được quy hoạch, đầu tư kết nối hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Đây chính là những nền móng vững chắc để có thể hướng tới xây dựng một đô thị hiện đại.

Dự kiến năm 2022, TX Quảng Yên sẽ huy động nguồn lực hơn 800 tỷ đồng tiếp tục đầu tư vào các công trình điểm nhấn đô thị, tuyến đường giao thông, hạ tầng xã hội, khu đô thị, nhà ở mới.

bdsquangyen.com

Tư Vấn BĐS Tại Thị  Quảng Yên

Liên Hệ: Mr. Nam

SĐT: 0366.440.999

Đ/C: Cổng phụ KCN Đông Mai, Tx.Quảng Yên, T. Quảng Ninh.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh