Tại Sao Tập Đoàn Amata Lại Quyết Định Đầu Tư Rất Lớn Vào Quảng Ninh

Vừa qua, tập đoàn lớn Amata đã quyết định đầu tư nguồn ngân sách rất lớn vào Quảng Ninh, cụ thể hơn là khu kinh tế ven biển Quảng Yên. Nhằm xây dựng lên những thành phố công nghiệp – đô thị thông minh.

Tập đoàn Amata

Amata 1 tập đoàn lớn của Thái Lan.

Tập đoàn Amata được thành lập tại Thái Lan vào năm 1989. Hiện nay là một trong những tập đoàn dẫn đầu về xây dựng, phát triển đô thị công nghiệp trên thế giới. Dự án đầu tiên tại Việt Nam, Amata City Biên Hòa được chính thức khởi động từ năm 1994.

Dự án đầu tiên được triển khai từ năm 1994 là Amata City Biên Hòa, với quy mô 700 ha. Thu hút 172 nhà đầu tư thứ cấp, tạo việc làm cho hơn 60.000 lao động. Cũng tại Đồng Nai, Amata đang xây dựng chuỗi tổ hợp Amata City Long Thành có quy mô 1.270 ha. Dự án được triển khai từ năm 2015 gắn với việc xây dựng giai đoạn I của khu công nghiệp công nghệ cao.

“Giấc mơ kim cương”

Bà Somhatai Panichewa- Tổng giám đốc Công ty cổ phần Amata Việt Nam.

Tập đoàn quyết định đầu tư ra miền Bắc gắn với kế hoạch triển khai Cảng nước sâu Lạch Huyện. Cảng nước sâu này không chỉ có vốn đầu tư của Nhà nước, mà còn có vốn ODA của Nhật Bản. Ngoài ra, là do vị trí của cảng nước sâu Lạch Huyện ở gần Trung Quốc. Vì vậy sẽ rất thuận lợi cho nhà đầu tư muốn xây dựng thêm nhà máy ở cạnh thị trường lớn nhất thế giới này.

“Tập đoàn rất tự hào là một trong những người đầu tiên tạo nên “giấc mơ kim cương” tại vùng đất Quảng Yên. Là nhà đầu tư chiến lược lớn đầu tiên đến với Quảng Yên. Chúng tôi đã cùng với chính quyền địa phương đánh giá những tiềm năng to lớn của vùng đất này. Và cùng xây dựng đề án thành lập Khu kinh tế Quảng Yên. Quảng Yên là nơi có lợi thế của người đi sau, khi có hạ tầng tốt. Đặc biệt là hạ tầng giao thông kết nối tốt, quỹ đất rộng, gần cảng nước sâu Lạch Huyện. Có vị trí thuận lợi để xây dựng cảng biển riêng”, bà Somhatai nhấn mạnh.

Dự án lớn nhất tại Việt Nam

 Sau sự thành công ở Đồng Nai, tại Quảng Ninh, Amata đang tiến hành dự án thứ ba của mình là Amata City Hạ Long với tổng số vốn gần 2 tỷ USD. Giai đoạn đầu của dự án chính là KCN Sông Khoai (TX Quảng Yên).

 Ngay từ những ngày đầu đến nghiên cứu tại Quảng Ninh, Amata đã xác định đây là dự án lớn nhất mà Tập đoàn triển khai tại Việt Nam. Cả về quy mô đất (diện tích nghiên cứu là gần 5.800 ha) lẫn quy mô vốn (gần 2 tỷ USD).

Phối cảnh Khu công nghiệp Sông Khoai của Tập đoàn Amata tại Quảng Ninh.

Phối cảnh dự án thành phố thông minh Amata Hạ Long.

Được biết, Tập đoàn Amata đã báo cáo với tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục phát triển thêm một số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thông qua việc hợp tác với những nhà đầu tư lớn từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan. Để kéo các nhà đầu tư thứ cấp lớn từ các quốc gia và vùng lãnh thổ này về.

Ngoài ra, Amata cũng đã làm việc với nhà tư vấn đến từ Singapore để làm quy hoạch phân khu 1.720 ha – khu vực phát triển Dự án Amata Smart City Hạ Long.

>>>Xem thêm: Dự Án Hạ Long Xanh, Có “VỀ ĐÍCH” Như Dự Kiến?

bdsquangyen.com

Tư Vấn BĐS Tại Thị  Quảng Yên

Liên Hệ: Mr. Nam

SĐT: 0366.440.999

Đ/C: Cổng phụ KCN Đông Mai, Tx.Quảng Yên, T. Quảng Ninh.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh