Nam Sinh Quảng Ninh Vô Địch Đường Lên Đỉnh Olympia

Xuất sắc giành 315 điểm, nam sinh Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh – Nguyễn Hoàng Khánh có chiến thắng vượt trội ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021. Và giành suất học bổng 40.000 USD.

Nguyễn Hoàng Khánh vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2021.

Nguyễn Hoàng Khánh là thí sinh đầu tiên giành được suất tham dự trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2021. Với thành tích nhất quý I đạt tổng số 375 điểm.

Thành tích học tập đáng tự hào

Không khí sôi động tại điểm cầu trực tiếp Đên thờ Trần Hưng Đạo và miếu Vua Bà (Quảng Ninh).

Trước khi trở thành nhà vô địch cuộc thi này, Nguyễn Hoàng Khánh từng đạt nhiều giải trong các cuộc thi khác nhau. Ở cuộc thi Tự hào Việt Nam do Trung ương Đoàn tổ chức năm 2020. Khánh đã đạt giải nhì cấp tỉnh. Giải nhất học sinh giỏi tiếng Anh cấp thị xã năm 2019. Giải nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố. Giải nhất hóa học cấp trường năm 2018. Từ tiểu học và THCS, Hoàng Khánh còn giành nhiều giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và hùng biện tiếng Anh. Suốt 11 năm liền em luôn là học sinh giỏi.

Biệt danh “Vua tốc độ”

Nguyễn Hoàng Khánh gây ấn tượng qua việc thể hiện tốc độ tuyệt vời.

Trước đó, ở cuộc thi tuần 1, tháng 1, quý 1 Nguyễn Hoàng Khánh đã lập kỷ lục khi đã vượt qua tất cả 17 câu hỏi ở phần thi Khởi động trong vòng 60 giây.

Ở phần thi Khởi động của cuộc thi quý, Hoàng Khánh tiếp tục thể hiện khả năng đọc nhanh và giành được 70 điểm. Và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Trong trận chung kết, ở phần thi Khởi động, Hoàng Khánh giành 80 điểm. Phần thi Vượt chướng ngại vật, Hoàng Khánh dẫn đầu cuộc thi với 150 điểm. Kết thúc phần thi Tăng tốc, Hoàng Khánh bứt phát dẫn đầu với 250 điểm.

Ở phần thi Về đích, trong câu hỏi cuối cùng, Hoàng Khánh đã đặt Ngôi sao hy vọng. Nhưng câu trả lời của Hoàng Khánh không chính xác và dừng lại ở 240 điểm.

Kết thúc phần thi Về đích, Hoàng Khánh xuất sắc đạt 315 điểm – cao nhất trong 4 nhà leo núi.

Với sự tin tin, bản lĩnh cùng với may mắn, Nguyễn Hoàng Khánh đã đem vòng nguyệt quế về với “Đất mỏ”.

Chia sẻ sau trận chung kết, Nguyễn Hoàng Khánh cho hay em cảm thấy rất vui và thoải mái sau một hành trình dài. Nam sinh đã hoàn thành được mục tiêu của mình là giành vòng nguyệt quế của chương trình.

Với thành tích xuất sắc của Nguyễn Hoàng Khánh. Đây là lần thứ tư Quảng Ninh có thí sinh tham dự trận chung kết. Trong ba lần trước, thí sinh Quảng Ninh đã hai lần giành ngôi Quán quân vào các năm 2012 và 2018.

bdsquangyen.com

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh