Dự Án Đường Ven Sông: Chiến Dịch 150 Ngày Đêm Giải Phóng Mặt Bằng

Ngày 31/10, Thành phố Uông Bí và Thị xã Đông Triều đã phát động “Chiến dịch cao điểm 150 ngày đêm” hoàn thành giải phóng mặt bằng (GPMB). Nhằm tạo mặt bằng sạch, triển khai Dự án đường ven sông kết nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến Thị xã Đông Triều. Dự án có vai trò quan trọng trong mạng lưới giao thông đối ngoại, đối nội. Đồng thời là trục phát triển không gian, kết nối các đô thị quan trọng trên hành lang kinh tế phía Tây của tỉnh.

Đại diện các phòng, ban, ngành, địa phương liên quan TP Uông Bí ký giao ước thi đua thực hiện dự án.

Quy mô dự án đường ven sông

Tuyến đường có chiều dài 41,2km (đoạn qua TX Quảng Yên dài 1km) với quy mô 6 làn xe. Tiêu chuẩn đường cấp II với tuyến chính và cấp III với tuyến song hành.

Dự án có tổng mức đầu tư trên 9.400 tỷ đồng, điểm đầu tại Km4+800 đường tỉnh 338, đấu nối vào tuyến đường Khu công nghiệp Amata, điểm cuối giao cắt với QL 18 tại khu vực cổng tỉnh.

Để triển khai Dự án, cần phải GPMB và thu hồi hơn 400ha diện tích đất, liên quan đến gần 3.500 hộ dân trên địa bàn Uông Bí, Đông Triều, Quảng Yên. Trong đó TX Quảng Yên có liên quan đến hơn 100 hộ dân. Đông Triều liên quan đến 2.842 hộ dân, Thành phố Uông Bí liên quan đến 509 hộ dân.

>>>Xem thêm: Thị Xã Quảng Yên Đẩy Mạnh Tốc Độ Phát Triển Đô Thị

Chiến dịch GPMB

Các đơn vị liên quan của TX Đông Triều ký kết chương trình phối hợp, triển khai Chiến dịch cao điểm 150 ngày đêm GPMB.

Ngày 31/10, TP Uông Bí và TX Đông Triều đã phát động “Chiến dịch cao điểm 150 ngày đêm” hoàn thành GPMB.

Lãnh đạo hai địa phương đều thể hiện quyết tâm, quyết liệt trong chỉ đạo công tác GPMB. Thành lập Ban chỉ đạo GPMB do trực tiếp các lãnh đạo đứng đầu địa phương là trưởng ban. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ chịu trách nhiệm với từng khu vực cụ thể. Đồng thời thành lập các tổ công tác, bám sát địa bàn. Để kịp thời vận động, hỗ trợ và giải quyết những vướng mắc phát sinh. Huy động sự vào cuộc cán bộ, công chức, viên chức, các tổ chức chính trị xã hội, quần chúng, cơ quan, các tầng lớp nhân dân thuộc diện GPMB.

Đại diện các hộ dân thuộc diện GPMB tại TP Uông Bí ký cam kết đồng thuận triển khai dự án

Cả hai địa phương cũng đều đặt mục tiêu hoàn thành trong Quý I/2022 việc thu hồi đất. Triển khai thi công xây dựng khu tái định cư, di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật. Sau đó bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư thi công dự án.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quảng Ninh lưu ý các địa phương phải xác định GPMB không chỉ hướng tới mục tiêu về kinh tế. Mà còn phải đảm bảo các vấn đề xã hội, an ninh trật tự. Tuân thủ nguyên tắc, đảm bảo cao nhất quyền lợi của nhân dân. Công khai, minh bạch, công bằng, trung thực trong từng địa bàn. Từ đó tạo sự đồng thuận, sự ủng hộ trong nhân dân.

Vai trò của dự án đường ven sông

Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đi qua TX Quảng Yên.

Tuyến đường có vai trò huyết mạch, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển cho toàn khu vực. Là lực hút mới để tăng sức hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời, có vai trò kết nối các khu công nghiệp lớn, như Amata và Cảng biển Đầm Nhà Mạc. Thúc đẩy phát sự phát triển cho tam giác kinh tế Quảng Ninh – Hà Nội – Hải Phòng và khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Bên cạnh đó tuyến đường còn góp phần khai thác hiệu quả. Tận dụng tối đa lợi thế phát triển từ các dự án về du lịch, dịch vụ đã và đang đầu tư. Kể đến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, khu đô thị phức hợp Hạ Long xanh, khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp và sân golf Hoàng Tân do Tập đoàn Xi măng Hạnh Phúc (Đài Loan, Trung quốc) đầu tư,…

Phạm Khánh Linh

Tư Vấn BĐS Tại Thị  Quảng Yên

Liên Hệ: Mr. Nam

SĐT: 0366.440.999

Đ/C: Cổng phụ KCN Đông Mai, Tx.Quảng Yên, T. Quảng Ninh

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh