Đông Mai – KCN Nổi Bật Nhất Quảng Ninh

Đông Mai đang là khu công nghiệp (KCN) đồng bộ nhất về hạ tầng, tỷ lệ lấp đầy cao nhất của tỉnh Quảng Ninh; thu hút được nhiều dự án công nghiệp sạch, công nghệ cao; tham gia chế tạo, sản xuất các thương hiệu hàng đầu thế giới…gồm 19 dự án với vốn đầu tư 350 triệu USD. Có thể kể đến như dự án S – Việt Nam của Tập đoàn Foxconn, nhà máy sản xuất hệ thống dây dẫn và các cụm thiết bị điện Yazaki, nhà máy sản xuất loa và tai nghe Tonly Technology Limited, nhà máy Bumjin Electronics…

Khu công nghiệp Đông Mai

Nằm trên trục đường Quốc lộ 18 kéo dài từ Hà Nội đến Quảng Ninh, kết nối trực tiếp với Cao tốc Hải Phòng – Hạ Long qua nút giao cách KCN 12km, giúp rút ngắn khoảng cách từ khu công nghiệp đến Hà Nội và đến cảng Hải Phòng.

KCN Đông Mai được thành lập theo Quyết định số 2267/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Là 1trong 11 KCN nằm trong quy hoạch tổng thể phát triển các KCN của tỉnh Quảng Ninh. Dự án có tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng, trên tổng diện tích 168 ha thuộc TX Quảng Yên. Đây là dự án KCN tập trung thứ 3 của Quảng Ninh và là dự án KCN thứ 2 của Viglacera tại tỉnh. KCN Đông Mai được đầu tư theo mô hình KCN sạch. Thu hút các nhà đầu tư trong các lĩnh vực như: công nghiệp chế biến nông lâm, thủy sản và thực phẩm; công nghiệp nhẹ; công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng cao cấp; công nghiệp điện, điện tử; công nghiệp vật liệu xây dựng; công nghiệp cơ khí lắp ráp…

Đầu tư để thu hút nhà đầu tư

default

Toàn bộ diện tích KCN Đông Mai (167,86 ha) đến nay đã được giải phóng mặt bằng (GPMB. Với tổng chi phí hơn 400 tỷ đồng. Hiện đã có trên 124 ha được tỉnh cấp phép, cho thuê để chủ đầu tư thi công hạ tầng, kỹ thuật.

Trước nhu cầu sử dụng của các nhà đầu tư thứ cấp. Chủ đầu tư Viglacera đã thực hiện san lấp mặt bằng được trên 100 ha. Hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

Hiện KCN Đông Mai đã thi công xong nút giao đấu nối đường trung tâm KCN với QL18A có diện tích 0,46 ha. Nguồn điện 110/22KV được cung cấp từ lưới điện quốc gia; hệ thống thoát nước mưa và nước thải được xây dựng riêng biệt; trạm cấp nước sạch; nhà điều hành KCN Đông Mai và hệ thống đường giao thông nội bộ, cây xanh, cấp thoát nước mặt,… với tổng kinh phí đầu tư khoảng 600 tỷ đồng.

Nhà máy xử lý nước thải hiện đại

Xác định phương châm phát triển sản xuất phải gắn với bảo vệ môi trường. Vì vậy chủ đầu tư Viglacera đã đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải tại KCN. Với công suất 6.500 m3/ngày đêm. Nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 1 có công suất là 1.100 m3 một ngày đêm. Công nghệ được thiết kế xây dựng hợp khối và sử dụng công nghệ cơ học, hóa lý kết hợp với xử lý sinh học.

Trạm xử lý nước thải do Ecoba ENT là đơn vị tổng thầu thiết kế và thi công, thực hiện đầy đủ các công đoạn từ Thiết kế công nghệ; Thi công xây dựng; Cung cấp thiết bị, lắp đặt, kiểm tra và vận hành thử nghiệm, Đào tạo, chuyển giao công nghệ và xin cấp phép xả th

Hệ thống xử lý nước thải hoàn thành vào tháng 4/2019. Khi đi vào hoạt động chất lượng nước thải sau khi xử lý đạt quy chuẩn cột A, QCVN 40:2011/BTNMT về nước thải công nghiệp. Đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải cho KCN Đông Mai.

Ngoài ra, các nhà đầu tư trong KCN được hỗ trợ: dịch vụ hải quan, ngân hàng, bệnh viện, bưu điện. Đặc biệt là khu đô thị Đông Mai với diện tích 9,1 ha dành cho công nhân có nhu cầu sống ngay tại KCN.

Ưu điểm vượt trội

Đặc biệt, KCN Đông Mai sở hữu lợi thế về nguồn lao động dồi dào. Nơi đây vốn đã nổi tiếng về chất lượng giáo dục tại miền Bắc với nhiều trường đại học, cao đẳng, dạy nghề uy tín như ĐH Ngoại thương, ĐH Hạ Long, hệ thống trường liên cấp quốc tế Singapore (SIS),… cùng 7.500 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm.

Hơn nữa, KCN chỉ cách TP.Hạ Long 20 phút, đã có sẵn hạ tầng dịch vụ xã hội phát triển với bệnh viện lớn như Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, các địa điểm vui chơi – du lịch như vịnh Hạ Long, công viên Sun World Hạ Long,… đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt, giải trí. Nhờ vậy, các nhà đầu tư không cần lo lắng nơi ở cho người lao động hay khan hiếm nhân lực so với các KCN lâu năm khác.

bdsquangyen.com

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh