Đẩy Nhanh Tiến Độ Tại Các Khu Công Nghiệp

Quảng Yên vừa được Chính phủ phê duyệt nằm trong hệ thống KKT ven biển Việt Nam. Để tạo động lực thúc đẩy nhanh quá trình phát triển, sớm thu hút nhà đầu tư. Hiện các KCN tại Quảng Yên đang tập trung đẩy nhanh tiến độ các khu công nghiệp, ưu tiên nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông.

Sơ đồ các KCN tại Quảng Yên.

Hiện nay TX Quảng Yên có tổng số 11 KCN, có 5 KCN với tổng diện tích 4.591ha. Bao gồm: KCN Đông Mai, KCN Sông Khoai, KCN Nam Tiền Phong, KCN Bắc Tiền Phong và KCN Bạch Đằng. Đã có 2 KCN là Đông Mai và Nam Tiền Phong được các chủ đầu tư thực hiện đầu tư kinh doanh hạ tầng và đã cho nhà đầu tư thứ cấp thuê lại đất để thực hiện dự án.

Khu công nghiệp Đông Mai

Tại KCN Đông Mai, các dự án vẫn đang tiếp tục mở, hoàn chỉnh đầu tư hạ tầng thiết yếu.

Trong đó, KCN Đông Mai có diện tích 167,46ha, đã cho thuê 79,85ha, tỷ lệ lấp đầy 64,4%. Đã hoàn thành đầu tư đồng bộ các công trình hạ tầng thiết yếu… Hiện đang có 19 dự án thứ cấp trong KCN Đông Mai với tổng vốn đầu tư đăng ký là 417 triệu USD.

Khu công nghiệp Nam Tiền Phong

Dự án KCN Nam Tiền Phong.

Còn KCN Nam Tiền Phong do Công ty CP Deep C Nga đầu tư trên diện tích 487,4ha. Đến nay, chủ đầu tư KCN đã thực hiện san lấp hoàn chỉnh diện tích khoảng 30ha. Đang triển khai xây dựng đê bao để tiếp tục san lấp toàn bộ diện tích còn lại phía Đông là 87,3ha và diện tích 45,5ha phía Tây. Đồng thời, tiến hành thi công xây dựng tuyến đường nội bộ trong KCN kết nối các khu đất đã và đang san lấp. Hiện diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê là 124ha.

Khu công nghiệp Sông Khoai

KCN Sông Khoai đang tích cực đẩy nhanh tiến độ thi công.

Đối với 3 KCN còn lại gồm Sông Khoai, Bắc Tiền Phong và Bạch Đằng đều đang trong giai đoạn triển khai đầu tư mạnh mẽ. Trong đó, giai đoạn 1 KCN Sông Khoai có diện tích 123ha đã hoàn thành GPMB. Giai đoạn 2 có diện tích 120ha, đến nay TX Quảng Yên đã bàn giao 100,3ha/120ha và đang thực hiện công tác kiểm đếm. Giai đoạn 3 và 4 có diện tích 200ha.

Tương tự như vậy, KCN Bắc Tiền Phong cũng được đẩy nhanh tiến độ san lấp. Riêng đối với KCN Bạch Đằng do Công ty TNHH MTV Sửa chữa ô tô Hải Phòng làm chủ đầu tư. Đến thời điểm này, chủ đầu tư đã hoàn thành san lấp hơn 65 ha KCN Bắc Tiền Phong, dự kiến đến hết năm 2021 sẽ hoàn thành san lấp mặt bằng hoàn chỉnh khoảng hơn 92ha để thi công hạ tầng và bàn giao cho nhà đầu tư thứ cấp. Song song với đó, Công ty đang hoàn thiện tuyến đường dẫn và hệ thống hào công nghệ, hệ thống thoát nước tại khu vực phía Bắc…

Việc đẩy nhanh tiến độ thi công các KCN, đón đầu xu hướng chuyển dịch đầu tư mạnh mẽ sẽ là cơ hội để Quảng Ninh đẩy nhanh quá trình xây dựng KKT ven biển Quảng Yên.

bdsquangyen.com

Tư Vấn BĐS Tại Thị  Quảng Yên

Liên Hệ: Mr. Nam

SĐT: 0366.440.999

Đ/C: Cổng phụ KCN Đông Mai, Tx.Quảng Yên, T. Quảng Ninh.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh