Đã có giao dịch trở lại

Nhân viên phòng công chứng Quận 9: “Tôi không có thời gian đứng dậy đi ăn cơm trưa khi hồ sơ mua bán nhà đất bỗng tăng mạnh”

Gần một tháng trở lại đây, nhịp công việc của chị H, công chứng viên phòng công chứng trên địa bàn Q.9 (cũ, nay là Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) khá bận rộn. Trong đó, hồ sơ mua bán, chuyển nhượng đất đai tăng mạnh khiến chị không có thời gian nghỉ ngơi như trước đó.

“Nói thật, tôi không có thời gian đứng dậy ăn cơm trưa hay đi ra ngoài. Mấy tuần nay khách hàng và hồ sơ tăng liên tục”, chị H cho biết.

Ngồi tại phòng công chứng PP trên đường Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Q.9 vào ngày thứ 5 trong tuần, chúng tôi nhận thấy lượng khách hàng ra vào tăng nhiệt rõ nét so với giai đoạn tháng 1/2023. Trong đó, nhiều lượt khách hàng là nhà đầu tư và môi giới bất động sản đến giao dịch mua bán. Công chứng viên làm việc gần như không có thời gian tạm nghỉ. Không khí này khác hẳn giai đoạn cuối năm 2022.

Theo công chứng viên, từ đầu tháng 3/2023 đến nay, lượng hồ sơ liên quan chuyển nhượng đất đai tăng khoảng 30-40% so với giai đoạn cuối năm 2022. Nếu thời điểm tháng 1/2023 hồ sở chủ yếu là tài sản thừa kế, kí uỷ quyền… thì hiện nay hồ sơ chuyển nhượng đất đai chiếm phần lớn. Không khí tại phòng công chứng này rộn ràng hẳn so với thời điểm tháng trước.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh