Chùm Ảnh Lễ Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Thị Xã Quảng Yên

Ngày 20/11, thị xã Quảng Yên tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập thị xã (25/11/2011 – 25/11/2021). Qua 10 năm xây dựng và phát triển, thị xã đã đạt nhiều thành tựu nổi bật, tạo nền tảng cho sự phát triển nhanh, bền vững của thị xã những năm tới. Bên cạnh đó TX cũng đón nhận các danh hiệu thi đua cao quý của Đảng, Nhà nước phong tặng.

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ.

Ngày 25/11/2011, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 100/NQ-CP về việc thành lập thị xã Quảng Yên. Sau 10 năm thành lập, Quảng Yên đã có bước phát triển vượt bậc. Từng bước khẳng định vai trò là một trong những động lực tăng trưởng mới của tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng bức trướng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Quảng Yên.

Kinh tế tăng trưởng cao, bình quân đầu người đạt 16,6%/năm. Giá trị tổng sản phẩm xã hội tăng gần 10 lần trong 10 năm. Cụ thể từ 2.431 tỷ đồng năm 2011 lên 23.964 tỷ đồng năm 2021. Nguồn thu ngân sách nhà nước tăng 5 lần, từ 176 tỷ đồng lên 880 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế từ đó cũng chuyển dịch mạnh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Ngành công nghiệp – dịch vụ trong cơ cấu kinh tế tăng từ 69,5% năm 2011 lên 90,5% năm 2021.

Năm 2020, thị xã được công nhận là đô thị loại III trực thuộc tỉnh. Khu kinh tế ven biển Quảng Yên được thành lập, mở ra rất nhiều cơ hội phát triển cho thị xã trong những năm tới. Trên địa bàn thị xã hiện có 5 trên tổng số 11 khu công nghiệp của tỉnh đang được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động. KCN Đông Mai có tỷ lệ lấp đầy đạt 75,6%. Đã có 06 dự án đi vào sản xuất ổn định với các sản phẩm mới có sản lượng cao. Đóng góp rất quan trọng vào tăng trưởng chung của tỉnh và của kinh tế thị xã. Đồng thời tạo công ăn việc làm trực tiếp cho khoảng trên 08 nghìn lao động

Các tập thể và cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Các lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm đầu tư, đạt được nhiều kết quả tích cực. Hiện có hơn 200 di tích lịch sử – văn hóa với 34 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia. Có 15 Di tích cấp tỉnh được phục dựng, bảo tồn và phát huy giá trị. Trong đó, Di tích lịch sử Chiến thắng Bạch Đằng được công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Lễ hội Tiên Công được công nhận Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng bức trướng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Quảng Yên.

Ông Pạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho thị xã Quảng Yên.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX Quảng Yên.
Tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập TX Quảng Yên.
Tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập TX Quảng Yên.

Mục tiêu hướng tới

Ảnh mô phỏng quy hoạch TX Quảng Yên tầm nhìn 2030 đến năm 2050.

TX Quảng Yên phấn đấu sẽ trở thành thành phố vào năm 2025, đạt đô thị loại II trước năm 2030. Để hiện thực hóa mục tiêu này. Thị xã đang ưu tiên dành nhiều nguồn lực đầu tư cho các công trình hạ tầng đô thị. Bên cạnh đó, các khu công nghiệp trên địa bàn cũng đang đẩy mạnh đầu tư hạ tầng và thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Một số nhà đầu tư chiến lược đang quan tâm nghiên cứu để đầu tư vào thị xã. 

bdsquangyen.com

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh