5 khu công nghiệp tại thị xã Quảng Yên

Hiện nay, TX Quảng Yên là địa phương có nhiều KCN nhất của tỉnh Quảng Ninh với 5 KCN gồm: KCN Đông Mai, KCN Sông Khoai, KCN Nam Tiền Phong, KCN Bắc Tiền Phong và KCN Bạch Đằng với tổng diện tích 4.591ha; Các KCN này được đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, tỷ lệ các KCN được lấp đầy đạt cao; đã và đang thu hút được nhiều dự án công nghiệp sạch, công nghệ cao; tham gia chế tạo, sản xuất các thương hiệu hàng đầu thế giới…Để đạt được kết quả trên là nhờ công tác GPMB của TX có những bước tiến vượt bậc, được chỉ đạo sát sao chặt chẽ, quyết liệt, nhiều dự án được giao đất trong thời gian ngắn.

Thời gian tới, TX Quảng Yên tiếp tục xác định GPMB là nhiệm vụ chiến lược, là “chìa khóa” để thu hút làn sóng đầu tư mạnh mẽ, tạo dư địa mới cho sự bứt phá của TX Quảng Yên trong tương lai; Đồng thời, giúp các nhà đầu tư triển khai nhanh các công trình dự án; tạo động lực cho phát triển KT-XH cũng như việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.

     Việc đẩy nhanh tiến độ thi công các khu công nghiệp (KCN), đón đầu xu hướng chuyển dịch đầu tư mạnh mẽ sẽ là cơ hội để Quảng Ninh đẩy nhanh quá trình xây dựng KKT ven biển Quảng Yên, vận hành hiệu quả theo đúng quy hoạch, mục tiêu mà tỉnh Quảng Ninh, Chính phủ đã đề ra.

     Khu công nghiệp DeepC Quảng Ninh II

 

      1. Khu CN Amata Sông Khoai

Amata Sông Khoai tọa lạc tại một vị trí chiến lược, đó là phường Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây được quy hoạch trở thành Khu kinh tế ven biển phía Bắc Việt Nam với nhiều tiềm năng lợi thế. Được phát triển bởi Amata, một trong những nhà phát triển Công nghiệp quy mô lớn thành công nhất Châu Á. Amata Developer đã phát triển hai khu công nghiệp nổi tiếng tại Miền Nam Việt Nam là Amata City Long Thành và Amata City Biên Hòa từ năm 1994. Amata Sông Khoai dự kiến ​​đạt doanh thu lên đến 5 tỷ USD hàng năm và tạo ra 300.000 vị trí làm việc cho người dân địa phương khi bắt đầu đi vào hoạt động. Ngoài ra, Amata Sông Khoai còn kết nối trực tiếp với đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, trung chuyển nhanh chóng đến sân bay quốc tế Vân Đồn (khoảng 80 km), cảng Đình Vũ (khoảng 25 km) và cảng Quảng Ninh (khoảng 28 km) ).

     Khu công nghiệp AMATA Quảng Yên

 

      2. Khu CN Bạch Đằng

Khu công nghiệp Bạch Đằng, Quảng Ninh được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Bạch Đằng, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, dự án có qui mô 176,45 ha với vốn đầu tư hơn 994 tỉ đồng. Trong đó, vốn của nhà đầu tư là 200 tỉ đồng, vốn huy động từ các tổ chức tín dụng và vốn hợp pháp khác là hơn 794 tỉ đồng.

 Khu công nghiệp Bạch Đằng thị xã Quảng yên

      3. Khu CN Nam Tiền Phong

Đây là khu công nghiệp phát triển đa ngành nghề được đầu tư đồng bộ các hạng mục hạ tầng cơ sở, hạ tầng kỹ thuật cần thiết, trung tâm điều hành, cảng dịch vụ, hệ thống các công trình phụ trợ đồng bộ phù hợp với mục tiêu bảo vệ môi trường và đảm bảo môi sinh, đáp ứng yêu cầu phòng chống cháy nổ, đem đến sự thuận tiện và an toàn cho các nhà đầu tư; đồng thời, hài hòa với các khu vực đô thị lân cận. Hệ thống cơ sở hạ tầng, cơ sở hạ tầng cảng phục vụ cho khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng kho bãi và logistics, tiện tích chung, các nhà xưởng tiêu chuẩn, cảng để tiếp nhận tàu neo cập, kho hàng, sân bãi.

Khu công nghiệp Nam Tiền Phong

      4. Khu CN Bắc Tiền Phong

      KCN DEEP C Quảng Ninh nằm tại vị trí vô cùng thuận lợi về giao thông, kết nối trực tiếp với hai tuyến cao tốc quan trọng là tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái.
Khoảng cách từ KCN DEEP C Quảng Ninh kết nối tới các hạ tầng giao thông và khu vực trung tâm chính trị vô cùng nhanh chóng, cụ thể:
+ Cách Cảng Đình Vũ – Hải Phòng chỉ 15 km
+ Cách Cảng hàng không quốc tế Cát Bi 20km
+ Cách Cảng nước sâu Lạch Huyện 30 km
+ Cách Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn 80 km
+ Cách Cảng nước sâu Cái Lân 40 km
Việc kết nối giao thông thuận lợi sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều về chi phí và thời gian vận chuyển hàng hóa và nguyên vật liệu cho các dự án hoạt động trong KCN, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa, đồng thời giúp cho việc di chuyển đi lại của các chuyên gia, người lao động trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong 

    5. Khu CN Đông Mai

  •  KCN Đông Mai: Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 của KCN Đông Mai được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1153/QĐ-UBND ngày 17/4/2008; Diện tích quy hoạch 160 ha, diện tích đất sản xuất CN là 106,43.
  • Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacer

Khu công nghiệp Đông Mai

ST : N. Tâm

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh